Chào bác sĩ. Hôm trước em có hỏi như hình ạ, hôm nay em xin phép cung cấp thêm thông tin như bác sĩ nói ạ. Em thì không hẳn nhìn thấy gì không có thật, nhưng có một thời gian ngắn(cách đây mấy năm) em cảm giác ở đâu cũng là hiện trường án mạng ấy. Và em vốn học nấu ăn, có thể nấu đồ mặn bình thường nhưng cùng thời điểm với cảm giác trên, em cũng thấy buồn nôn khi động vào thịt sống. Giờ thì em hết cảm giác đó rồi. Còn theo như em nhớ thì em chưa nghe gì lạ lạ bao giờ, có một vài lần em nghe như người nhà gọi nhưng hỏi ra thì không phải thôi (cũng 1-2 lần gì thôi ạ). Còn về cảm giác có ai hại mình thì em không có ạ, nhưng vào thời phản nghịch (khoảng 12t), em từng có âm mưu hại một người nhà rồi tự sát, sau đó em ép bản thân phải nghĩ “Nếu bắt buộc phải hạ sát ai đó thì bản thân sẽ là người đầu tiên”. Từ đó em có thử tự sát 2 lần nhưng không thành, và bây giờ em cũng không còn ý đó nữa. Riêng bản thân em thì em vẫn không muốn sống lâu cho lắm, vì em sợ sống càng lâu tính cách càng lệch lạc đi (như em bây giờ chắc sẽ bị em của 10 năm trước ghét bỏ mất). Xin lỗi vì em làm phiền bác sĩ lần nữa ạ, vì giờ nhà em sợ dịch nên bảo em hạn chế lên bệnh viện nếu không phải bệnh gì gấp ạ.
Trả lời:
Chào bạn. cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỷ trả lời cau hỏi của bạn như sau: Trường hợp của bạn có biểu hiện tâm lý không tốt, bạn có rối loạn ám ảnh, và có ý định tự sát. Bạn nhất thiết phải đến khám tâm lý tại bệnh viện tâm thần để bác sỹ làm test chẩn đoán. Thân mến