Xin chào bác sĩ. Em là Nữ, 30 tuổi, làm công việc văn phòng. Em bị mất ngủ mãn tính đã nhiều năm. 1 tháng thường bị mất ngủ ít nhất 2-3 tuần (không ngủ được chút nào hoặc chỉ ngủ được 1-2 tiếng lúc gần sáng). Buổi tối em thường cảm thấy khó thở, hồi hộp. Em đã đi khám thử ở phòng khám thần kinh, tim mạch, tuyến giáp, nhưng vẫn không phát hiện ra nguyên nhân. Xin bác sĩ tư vấn thêm ạ.
Trả lời:
Mất ngủ là một triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh, nó có thể liên quan đến những bệnh lý như Trầm cảm, rối loạn lo âu. Vì vậy bạn có thể đến khám chuyên khoa Tâm Thần để được BS đánh giá và điều trị đầy đủ bạn nhé!