tôi là nữ, tôi từng bị tâm thần phân liệt cách đây 15 năm, sau đó chỉ phải uống thuốc duy trì, đáng ra bệnh tôi đã khỏi khẳn nhưng áp lực cuộc sống về công việc, tình yêu khiến tôi bị lại nhưng nhẹ hơn.tôi phải uống thuốc mới ngủ được và bác sĩ bảo tôi không được tự lấy thuốc ,điều đó ảnh hưởng đến gia đình tôi rất nhiều.tôi muốn làm việc giúp mẹ tôi nhưng mẹ nghĩ tôi không làm được vì thuốc còn không lấy được , gần đây tôi chỉ muốn chết đi để bố mẹ đỡ gánh nặng cho bố mẹ ,tôi chỉ muốn nằm trên giường cả ngày .tôi phải làm gì để trở lại quãng thời gian hưng cảm vui vẻ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần làm là chăm sóc tốt cho bản thân, không làm ảnh hưởng gia đình, nếu làm được việc nhỏ gì thì càng tốt, không nên bi quan chán nản, uống thuốc theo toa của bác sĩ Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn