Em là nam năm nay 27 tuổi Dạo 2 tháng nay đi bộ tầm 5 phút thì cơ thể bị mệt ngồi hoặc nằm nghỉ ngơi thì khoẻ. Em có đi Xquang phổi, siêu âm tim, đo điện tim, xét nghiệm sắt máu, mỡ máu nhưng bác sỹ trả kết quả nói em tất cả tốt tim phổi bình thường tốt. Vậy mà ko hiểu sao em đi bộ xíu lại mệt. Mong bác sỹ chỉ em khám cái gì để có thể tim ra nguyên nhân mệt ạ. Em xin cảm ơn. Mà hình như từ lúc vợ em có bầu 7 tháng tới giờ thì em lại mệt vợ em thì khoẻ, e thật sự không hiểu sao mong bác sĩ chỉ em cần xét nghiệm hay gì để tìm ra nguyên nhân ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần mô tả rõ hơn triệu chứng mệt của bạn, như: mệt có kèm theo khó thở không, có cảm giác tức ngực không? Và bạn leo cầu thang có khó thở không? Bạn trả lời các câu hỏi trên để bác sĩ tư vấn cho bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý với bạn, triệu chứng đi bộ mệt nhanh hoặc leo cầu thang mệt nhanh kèm theo khó thở có thể là biểu hiện của bệnh lý tim mạch, mà hay gặp là bệnh suy tim. Tuy nhiên, để biết chính xác hơn, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch bạn nhé!. Chúc sức khỏe!