chào bác sĩ, em năm nay 31t, em mới bị covit vừa hết được hơn nữa tháng, em mới chích được 2 mũi vắc xin fizer, mũi 2 cách đây khoảng 5 tháng, ngày mai em có lịch chích mũi 3, em nghe nói vừa hết covit không nên chích liền có phải không ạ? và nếu như không bị cô vít thì thời gian cách mũi 2 và mũi 3 khoảng tối đa bao lâu ạ thì hết kháng thể ạ?em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với hoàn cảnh của bạn thì nếu có cơ hội tiêm mũi 3 thì bạn nên chích vaccine ngừa Covid 19 được bạn nhé, bạn đã khỏi Covid 19 và đủ thời gian tự cách ly. Hiện nay, sự tồn tại của kháng thể kháng SARS - CoV - 2 cũng rất dao động và không có thời gian cụ thể hết hiệu lực kháng thể. Trân trọng