chào bác sĩ hồi tháng 9 em bị mèo cắn chảy máu ở chân 2 ngày sao em bắt đầu xuống trung tâm y tế huyện tiêm phòng dại dứ phát đồ 5 mũi em tiêm được 4 mũi Theo lịch là ngày 0:3:7:14 tới mũi 28 cuối thì BV bảo hết vacxin dứ mèo vẫn còn sống nên em ngừng tiêm giữa tháng 11 thì em lại bị chó cắn không chảy máu hay xước da em sợ xước da nhỏ mà mắt mình không thấy em thấy nhìu người kêu em nên Theo dõi 10-15 ngày nếu chết thì tiêm nhắc em theo dõi nó được 10 ngày em xuống trung tâm kiểm soát bệnh tật thì người ta không cho tiêm nhắc người ta kêu em tiêm lại từ đầu ngta bảo hết sau 14 ngày mà chó phát dại thì ngta không tiêm em cũng lo nên em tiêm mũi 1. 3 ngày sau thì em tiêm thêm mũi 2 rồi dứ lại chó còn sống nên em bỏ 3 mũi cuối luôn dị có đúng không ạ nếu trong 1 -2 tháng tới nếu em lại bị cắn thì em có phải tiêm nữa không hay là phải tiêm lại từ đầu hay là tiêm thêm 2 mũi nữa ạ cho em hỏi nếu như tháng 9 em tiêm 4 mũi nếu như mèo nó bị dại thì em có đủ kháng thể phòng bệnh không ạ mong bác sĩ Phản hồi ạ em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, khuyến cáo bộ y tế là sau mỗi lần tiếp xúc tác nhân có nguy cơ mắc dại thì cần thiết tiêm vacxin dại nhé. Còn tùy thuộc thời gian bị chó dại cắn mà tiêm số lượng mũi khác nhau nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!