Tôi đã tiêm vác xin AstraZenaca đủ 2 mũi và từng là f0 nay đã hết. thử máu cho kháng thể trên 90000 xin hỏi có cần tiêm mũi tăng cường hay không? Nếu tiêm mũi tăng cường thì tiêm vaccine loại nào? tiêm mũi tăng cường thì có ảnh hưởng đến sức khỏe? thanks Bsi.
Trả lời:
Chào anh, hiện kháng thể của anh đang rất cao nên khả năng nhiễm covid của anh thấp và khả năng nặng bệnh không nhiều (nếu chẳng may nhiễm covid). Với lượng kháng thể trên 15AU/ml là có khả năng đáp ứng miễn dịch trước Sars-Cov2 rồi nhé. Sau khi nhiễm covid ít nhất 6 tháng anh mới cần tiêm lại nha. Chúc anh nhiều sức khoẻ!