Xin chào Bác Sĩ Em tên Hoài An, 29t, ở tại Đồng Tháp. Hiện tại gia đình em có F0 điều trị tại nhà, có bệnh nền đái tháo đường tuýp 2. Nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp em nên dùng thuốc gì để hỗ trợ điều trị ngoài các biện pháp chăm sóc sức khoẻ ạ. Cám ơn Bác Sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại người nhà bạn bao nhiêu tuổi và đường máu có ổn định không? Trước tiên, người nhiễm covid cần được tách riêng với những người khác trong nhà, ở phòng riêng và có nhà vệ sinh cũng như tự sinh hoạt được là tốt nhất. Bệnh nhân nên được kiểm soát đường máu ổn định, ăn đủ chất dinh dưỡng, uống 1500-2000ml nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi và tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày. Xúc họng nước muối nhạt, sát khuẩn tay thường xuyên và dùng riêng đồ dùng cá nhân như bát đũa, cốc chén. Tráng đồ dùng sau khi dùng xong bằng nước sôi >70 độ trước khi rửa sạch. Nên mở cửa phòng, cửa sổ nhà thông thoáng, hạn chế bật điều hòa. Sát khuẩn tay và bề mặt bàn ghế, tay nắm cửa, điện thoại với dung dịch sát khuẩn hoặc cồn 70 độ nhé. Bạn nên báo y tế địa phương để được hướng dẫn và hỗ trợ nha. Nếu cần giúp đỡ bạn liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!