chào bác sĩ, em có chích mũi vacxin firzer vào ngày 3/11 đến nay đã 45 ngày kể từ ngày chích mũi 1, mà ở địa phương em chưa thông báo chích mũi 2, em hỏi thì trả lời là không biết khi nào có lịch tiêm, em có tìm hiểu trên mạng là quá 6 tuần mũi 1 sẽ mất tác dụng đúng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, hiện vacxin covid ở Việt Nam là do nước ngoài từ thiện. Trước mắt bạn cần chờ khi địa phương được phân bổ vacxin nha. Sau 6 tuần vacxin vẫn còn tác dụng chứ không phải là mất nha bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nha. Dù đã tiêm nhưng bạn vẫn nên tuân thủ 5K để phòng bệnh nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!