dạ con chào bs ạ em con năm nay 20t mấy hôm nay em con nghe kho chịu mủi như gì chảy xuống họng mặn như máu. hôm nay tess nhanh ra 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ . em của con lúc trước từng bị rl lo âu viêm da dày viêm đa xoang hiên tại đang bị hội chứng ruột kich thích và rối loan men gan . nếu em con bị nhiễm covid thì các bênh nền trên có nguy hiểm gì không ạ. mong bs giúp con với ạ. con cảm ơn bs rất nhìu ạ
Trả lời:
Chào bạn, những bệnh lý trên không phải bệnh nền nguy hiểm làm nặng bệnh nhé. Hiện tại bệnh nhân cần xúc họng nước muối nhạt, nhỏ mũi hàng ngày, sát khuẩn tay nhanh thường xuyên, ăn đủ chất dinh dưỡng và uống khoảng 1500-2000ml nước mỗi ngày. Nếu có bất kì triệu chứng như khó thở, ho đờm đục, sốt cao, SP02<96%... thì cần đi viện ngay nhé. Chúc 2 bạn và gia đình nhiều sức khỏe!