chào bác sĩ tôi năm nay 25t, tôi bị dương tính với covid cách đây tầm 20 ngày, hiện nay tôi đang cách li tại bệnh viện dã chiến , tôi có sự dụng thuốc kháng vi rút và thuốc cảm cúm thông thường, đến nay tôi vẫn còn dương tính với covid, xin hỏi bác sĩ tại sao nồng độ virut trong người tôi ko hết vậy ạ.tôi vẫn còn triệu trứng đau đầu, nhức đầu ko khỏi, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Tải lượng virus trong cơ thể bạn phụ thuộc rất nhiều vào hệ miễn dịch của cơ thể bạn, thể trạng, tâm lý cũng như các thuốc bạn sử dụng. Bạn nên xem trong thành phần thuốc cúm của bạn, nếu có thành phần corticosteroid như Dexamethason, methylprednisolon... cũng sẽ làm chậm việc giảm tải lượng virus xuống, do vậy, bạn nên ăn uống đủ chất, không lạm dụng các loại thuốc ngoài chỉ định của bs, tập thể dục đều đặn và tâm lý ổn định. Chúc bạn sớm khỏi bệnh. Trân trọng!