mẹ mình 84 tuổi, muốn chích vaccine thì chở mẹ đến bệnh viện hoặc chỗ tiêm vvaccine covid 19 mà không cần đặt lịch trước? và vaccine sẽ là các loại khác, không phải của Sino Pharm?
Trả lời:
Chào bạn Mẹ bạn 84 tuổi thuộc đối tượng già trên 65 tuổi, sẽ được tiêm ở cơ sở đủ điêu kiện theo quy định của ở y tế bạn nhé. bạn cần đăng kí tiêm vacxin trên phường, nơi mình sinh sống hoặc trên số sức khoẻ điện tử , đối tượng trên 65 tuổi bạn nhé. Họ sẽ tự bố trí cho bạn địa điểm tiêm phù hợp thông báo cho bạn Bạn không nên tự chở đến để tiêm được khi chưa có danh sách, như vậy mất công và lỡ không đủ vacxin bạn ak. Mất công bạn lại chở bà về. Về vacxin trung quốc , bạn không nên quá kì thị. Chất lượng, độ an toàn đảm bảo. rất nhiều người đã tiêm bạn nhé. Nhưng suy nghĩ mỗi người khác nhau, bạn không thích tiêm thì bạn có thể từ chối tiêm và chờ đăng kí đợt khác thôi. Vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất bạn nhé. bạn nên cân nhắc. Trân trọng!