Kính thưa Bác sĩ, tôi 45 tuổi thường xuyên bị mất ngủ nên tối nào tôi cũng sử dụng 2 viên thuốc Amitriptilyn thì mới ngủ được vậy xin hỏi Bác sĩ trường hợp của tôi thì có tiêm vaccine covid-19 được không, nếu được thì tiêm xong tôi vẫn uống thuốc bình thường hay phải dừng uống thuốc. Rất mong được phản hồi sơm. Tôi xin trân thành cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor. Bạn thuốc bệnh mạn tính, không thuộc chống chỉ định của bộ y tế. Tình trạng của bạn tiêm được vacxin covid 19 bạn nhé. Sau tiêm bạn sử dụng thuốc bình thường bạn nhé, không cần ngừng thuốc Tuy nhiên sau tiêm nên theo dõi đặc biệt 7 ngày đầu , đến 28 ngày sau theo khuyến cáo của bộ y tế theo hướng dẫn của cán bộ y tế nơi tiêm chủng bạn nhé Trân trọng!