chào Bác Sỹ. Xin hỏi bác sỹ một câu hỏi ah: Vợ tôi, 49 tuổi. HA đo bình thường 100/55 nhưng hôm nay đi tiêm phòng covid, đo 3 lần HA đều rất cao nên không tiêm được nên rất tiếc, về nhà cứ khóc... Tôi xin hỏi BS ngày hôm tới có cơ hội tiêm lại mà tình hình vẫn diễn ra như vậy do tâm lý lo lắng thì có cách nào khắc phục không ạ. Tôi có nghe nói đến viên uống ổn định HA. Không biết có có khg và vợ tôi có dùng được không ạ. Xin cám ơn Bác Sỹ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bác! Xin trả lời câu hỏi của bác, nếu như bác miêu tả thì có thể bác gái quá căng thẳng hoặc chưa nghỉ đủ thời gian trước khi đo huyết áp để vào tiêm. Do vậy, bác khuyên bác gái đến sớm hơn khoảng 1 giờ để nghỉ ngơi, lấy bình tĩnh đồng thời có thể mang sẵn viên thuốc chống tăng huyết áp để sử dụng dưới sự theo dõi của nhân viên y tế. Trân trọng!