xin chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi, hôm nay đi chích ngừa covid bị đổi lịch vì phát hiện bị huyết áp cao, đo 3 lần đều 180, nhịp tim 96. Tôi không dùng thuốc, Nếu như vậy trước khi đi chích tôi có thể uống thuốc hạ huyết áp được không ạ? xin bác sĩ cho đơn thuốc phù hợp để điều trị lâu dài ạ. cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
xin chào bạn với trường hợp của bạn cần đến khám tại bác sĩ để khẳng định có bệnh lý tăng huyết áp hay không nếu là bệnh lý huyết áp bạn sẽ được chuyển sang chích tại bệnh viện nếu chỉ là tăng tức thời bạn có thể uống thuốc hạ huyết áp và chích được ạ cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!