không thường xuyên nhưng thỉnh thoảng tôi có cảm giác như bị khó thở, thiếu oxy ở thì hít vào. Những lúc như vậy, tâm trí tôi bấn loạn, chân tay bủn rủn,lạnh từ chân trở lên và hồi họp . Tôi có đi khám rất nhiều nơi nhưng vẫn không nơi nào chẩn đoán ra bệnh lý . Tôi có tiền sử huyết áp nhưng đã dùng lorsatan rất ổn định hiện chỉ số 110/70, lúc cao nhất là 130/80. siêu âm tim và ổ bụng bình thường, điện tâm đồ bình thường, phổi tốt. ngoài ra, Bác Sĩ chẩn đoán tôi có rối loạn lo âu uống thuốc đã 3 năm hiện đã ổn. Triệu chứng xuất hiện nhất là khoảng 2 g đêm. Bác sĩ vui lòng tư vấn và cho biết tôi bị sao? tôi sợ không biết tình trạng của tôi có tiêm được vaccine ngừa covid không ? xin cám ơn.
Trả lời:
chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng cảu bác bị rối loạn lo âu,. Ngoài sử dụng thuốc , bác nên nên nghỉ ngơi nhiều, ăn uống điều độ, hạn chế lo lắng Hiện tại như bạn mô tả trên , tinh trạng rối loạn lo âu đã ổn định. Bác yên tâm , tình trạng bác tiêm đủ điều kiện được vacxin ngừa covid 19 ạ. Ngoài ra trước khi tiêm có nhân viên y tế khám sàng lọc cho bác theo mấu sàng lọc của bộ y tế. Huyết áp và các vấn đề khác được kiểm soát chặt chẽ. Nên bác cứ yên tâm ạ. Chúc bác sức khỏe. Trân trọng.