Nam tuổi 68 thể trạng bình thường không tiêm được vac xin do huyết áp cao . lần 1:199/95 mạch 122 2:172/105 mạch 110 3:156/89 mạch 103 Mong bác sĩ tư vấn cho hướng điều trị. Do đang thực hiện CT 16 nên tôi chưa đến viện được. Trân trọng cảm ơn
Trả lời:
Chào bác. Thật là đau lòng khi lại không tiêm vaccine cho bác chỉ vì chỉ số huyết áp. Có thể khi đi tiêm vaccine bác đã lo lắng nên làm nhịp tim cao, dẫn đến Huyêt áp cao. Vậy nay BS kê toa này bác uống duy trì nhé: 1/ Losartan 50mg (30v) uống 1v sáng 2/ Vastarel 35mg (30v) uống 1v sáng Hết dịch bác khám lại tại BV để làm xét nghiệm tổng quát nhé. Thân mến!