Tôi năm nay 42 tuổi thay van tim cơ học từ năm 2019.hàng ngày uống thuốc chống đông Sintrum.Bác sỹ cho tôi hỏi tôi có đuoc tiêm vacxin covid 19 không?xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào anh. Bất kể là lí do gì, anh cũng đều được tiêm vaccine để phòng ngừa covid. Sẽ có 1 số ý kiến nói tiêm vaccine làm tăng đông máu (thường là Astra, dù rất hiếm, ở nước ngoài họ khuyến cáo nên chọn lựa Moderna hoặc Pfizer nếu có các vấn đề đông máu) . Tuy nhiên, Covid là 1 tình trạng làm tăng đông máu còn mạnh hơn cả vaccine nữa. Nên anh vẫn nên và cần chích vaccine nhé. Đã có Sintrom bảo vệ cho anh rồi. Thân mến!