Ba em năm nay 60 tuổi, ba bị cao huyết áp + té xuất huyết và nhập não đang điều trị được gần 6 tháng nay, có tiền sử nghiện rượu nay đã bỏ, thuốc lá hút ít ngày 2-3 điếu. Huyết áp trên ba hay từ 120 - 135, hiện ba đang dùng 3 loại thuốc Kavasdin 5mg, Kacetam 800mg, Phenytoin 100mg. Em muốn hỏi ba em có thể chích vaccine covid được không, chích ở huyện Củ Chi hay ở bệnh viện ạ? Nếu chích ở bệnh viện thì không biết làm thế nào để được chuyển đến bệnh viện ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng ba bạn bị xuất huyết não/ tăng huyết áp của ba bạn hiện tại đã ổn định, xuất viện đc 5 tháng. Huyết áp hiên tại ổn định, ba bạn đủ điều kiện tiêm phòng vacxin 19 bạn nhé Tuy nhiên vẫn thuộc đối tượng có bệnh nề cần cẩn trọng tiêm vacxin 19. Trường hợp này bạn nên tiêm ở bệnh viện bạn nhé 1. Bạn nên đăng kí qua sổ sức khỏe điện từ, đối tượng tiêm chủng có bệnh nền cho ba bạn, khi nào đợt tiêm họ liên hệ lại bạn nhé 2. Bạn hỏi khối xóm nơi bạn ở thông tin đăng kí tiêm chủng cho người có bệnh nền, có thông tin họ sẽ thông báo lại bạn. Bạn yên tâm nhóm có bệnh nền, chỉ có các cơ sở được sở y tế cho phép họ mới được tiêm và trước đó khám sàng lọc kĩ. Trân trọng