Thưa Bác sĩ ơ nhà tôi đo huyết áp từ 110 đến 128 sau mỗi lần đi khám bệnh hay đi chích ngừa huyết áp lên toi 160 .không biết là bị bệnh gì mong BS cho lời khuyên
Trả lời:
Bình thườn huyết áp tối đa từ110 đến 140 tối thiểu 60 đến 90 tăng huyết áp trên mức đó nhưng đo phải đúng Đo bằng huyết áp kế điện tử 3lần ở nhà vào ban đêm trên mức đo trung bình Đo tại bệnh viện đo ít nhất hai lần Tuy nhiên có những người đo ở nhà bình thường nhưng đến bệnh viện đo lại tăng gọi là tăng huyết áp áo choàng trắng là tăng huyết ap do nguyên nhân tâm lý Trở lại trường hợp của bạn những làn đo trước hoàn toàn bình thường khi tiêm vaccin đo lại tăng độ 2 vậy về nhà bạn đo lại vào buổi tối hoặc buổi sáng nếu bình thường thì la tăng huyết áp ao choàng trắng chứ không phải là bệnh tăng huyết áp nhé lần sau đi tiêm bạn chuẩn bị tâm lý thật tốt vào cám ơn bạn