xin chào bác sĩ! thưa bác sĩ cháu năm nay 24 tuổi hiện sức khỏe của cháu không tốt lắm bác sĩ ạ cháu có triệu chứng mặt đỏ nóng hay nóng giận buồn nôn .mắt mờ là nhịp tim đập rất nhanh choáng váng.... như tăng huyết áp vậy ạ. hiện nay cháu không thể ăn được đồ ngọt vì khi ăn vào nhịp tim đập nhanh .rau muống trứng ăn vào cũng vậy .trước đây cháu ăn những thức ăn này bình thường. thậm chí cả những thức ăn có dầu mỡ thịt..thịt gà... cũng nóng đỏ hết mặt ạ. ngày trước khoảng 17 18 tuổi cháu có bị một triệu chứng lâu lâu khoảng 1 - 2Lần trong 1năm là đang đứng hay ngồi chơi làm việc bình thường thì bị choáng váng muốn đổ người xuống (3-4 giây) năm 20 21 tuổi (cháu có những nốt như miêu tả của bệnh tiểu đường ợ chân lâu khỏi lắm ạ) trước đây cháu có bị một trận tai biến thì phải ( lúc 21 22 tuổi) lần đó tim đập rất nhanh và như thoát ra khỏi lồng ngực vậy khi đi đến phòng khám thì bác sĩ chỉ cho uống thuốc. bảo với cháu là huyết áp như người già vậy ạ khi về cháu bị như kiểu liệt một bên vậy chỉ nằm nghiêng và không ăn uống nhiều vì khi ăn vào thì tim đập rất nhanh. (cháu có uống 2lần thuốc hạ huyết ap rồi ạ.) tiền sử mẹ cháu cũng bị cao huyết áp ạ. vậy cháu có thể ăn được nhưng thức ăn gì ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc kĩ câu hỏi nhưng bạn lại khong co BS biết là chỉ số huyết áp mà bạn được đo là bao nhiêu mà các BS khác lại bảo cao, chỉ số nhịp tim khi đo huyết áp? Và thuốc điều trị bạn đã từng được kê toa là thuốc gì? đó là những dấu hiệu quan trọng mong bạn phản hồi lại BS. Thân mến.