e là nữ,năm nay 29 tuổi ,e vừa trị xong trào ngược dạ dày cách đây hơn nửa tháng giờ lại có triệu chứng của rối loạn tiêu hoá e đang uống thuốc trimebutine maleat được 3 ngày(9 cữ thuốc) thì tự dưng e bị mất ngủ suốt 3 ngày liền, dỗ giấc ngủ hoài ko được,nhiều lúc cảm giác đang muốn vào giấc thì tim tự dưng lại đập thót 1 cái,rồi thở cứ bị hụt không được sâu nên ko ngủ được,tim cứ đập nhanh,người nóng lạnh nhưng e đo nhiệt độ chỉ có 36 độ thôi ,đổ mồ hôi,tay chân tê bì,trong người cảm thấy hồi hộp lo sợ,cho e hỏi đây là triệu chứng bệnh gì ạ.Và có thuốc nào có thể giúp e ngủ được không ạ
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của em gồm mất ngủ và trào ngược dạ dày thực quản.Em nên đi khám bs chuyên khoa nội tiêu hóa cho em nội soi đánh giá toàn diện và chẩn đoán xác định em nhé Thuốc này thường tác dụng phụ gây mệt và buồn ngủ. Nhưng em lại mất ngủ, điều đó hơi lạ. Có thể do em lo lắng quá bệnh tiêu hóa, gây căng thẳng mất ngủ. Em nên uống trà tâm sen, điều chỉnh tâm lí, xem ngủ dễ hơn không. Nếu mất ngủ kéo dài, và các triệu chứng khác, em nên đi khám bs nội thần kinh để điều chỉnh em nhé Thuốc này cần đơn bs chuyên khoa, khg được kê đơn online Trân trọng!