Chào bác sĩ. Mẹ cháu bị mất ngủ hơn 10 năm nay, đi khám được chuẩn đoán bị trầm cảm, đã uống olazapin 10mg, eslo 20, tuy nhiên gần đây mẹ cháu lại mất ngủ dù đã tăng liều lượng thuốc, đêm cũng sốt 2-3 cơn. mẹ cháu tháng 8/2019 đi khám có virut hpv dạ dày nhưng bác sĩ chưa kê thuốc. Bác sĩ tư vấn giúp cháu, virut hpv có nguy hiểm không, có cần chữa trị luôn không và mẹ cháu nên đi khám ở đâu để chữa được bệnh mất ngủ ạ. Ngoài ra, cháu có nên chữa đông y và tây y kết hợp sau đó chữa dần đông y không ạ? Vì cháu sợ dùng tây y lâu sẽ phải phụ thuộc nhiều vào thuốc và dần sẽ nhờn thuốc. cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đính chính là vi khuẩn HP dạ dày, không phải virut HPV. Vi khuẩn HP chủ yếu gây viêm loét dạ dày. Nếu mẹ bạn có triệu trứng thì cần điều trị theo đúng phác đồ, bệnh không nguy hiểm. Tuy nhiên nếu kéo dài có thể chuyển viêm loét dạ dày mãn tính, ung thư dạ dày, Lympho dạ dày.... Mẹ bạn mất ngủ thì nên điều trị bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được chỉnh liều phù hợp, không khuyến cáo sử dụng thuốc đông y vì thành phần không rõ ràng, có nhiều chất có khi độc hại cho gan, thận. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn