Tôi cảm thấy mệt mỏi liên tục, kể cả sau khi ngủ đủ giấc. Mệt mỏi kèm theo đau nhức cơ và khó tập trung. Tôi đã thử tăng cường vitamin và nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng không thấy khá hơn. Có thể đây là triệu chứng của thiếu máu hay rối loạn nội tiết không?
Trả lời:
Chào bạn. Với triệu chứng mệt mỏi thường ít liên quan tình trạng thiếu máu. Tình trạng thay đổi nội tiết tố cũng có thể xảy ra. Có 1 trường hợp nữa hay gặp ở những người ngủ đủ giấc mà vẫn mệt mỏi là Hội chứng ngừng thở khi ngủ. Hội chứng này thường xuất hiện ở cơ địa người béo. Bệnh lý này thường khám ở chuyên khoa Tai mũi họng.Ngoài ra cũng nên xét nghiệm tổng quát công thức máu để đánh giá. Chúc bạn sức khỏe tốt.