Thưa bác sĩ em hay bị đau đầu và tê bì chân tay người nôn nao như sắp ngất, em đến bệnh viện tỉnh chụp MRI não, CT não, điện não đồvà siêu âm xuyên sọ kết quả bình thường em còn khám vài xét nghiệm cận lâm sàng nữa như chụp xquang tim phổi, siêu âm tuyến giáp và đo điện cơ 2 chân kết quả cũng đều bt emđc chẩn đoán là rối loạn lo âu, em khám bệnh viện khác thì đc làm xét nghiệm máu sinh hóa, điện tim và siêu âm ổ bụng em đc chẩn đoán là suy nhược thần kinh, vậy rối loạn lo âu và suy nhược thần kinh có phải là 1 bệnh k ạ? Và cần phải sinh hoạt và có chế độ ăn uống như thế nào v ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ
Trả lời:
Chào em Rối loạn lo âu thường liên quan tâm lý nhiều hơn. Còn suy nhược thần kinh liên quan sức khỏe, mệt mỏi chán ăn, giảm thể lực. Cơ bản rối loạn lo âu cũng gây các biểu hiện như suy nhược cơ thể khi bị lâu kéo dài. Em nên ổn định tâm lý, giao tiếp mọi người xung quanh, ăn uống đầy đủ, thể dục thể thao Chúc em sức khỏe tốt.