Bác sĩ cho em hỏi là massage trị liệu và tập thể dục cái nào tốt hơn, massage thì gây đau và chấn thương như tập thể dục, massage có phải vận động không ạ, lợi ích cũng như tập thể dục chứ, nếu mà massage thường xuyên sẽ cảm thấy thế nào
Trả lời:
Chào bạn! Cả hai phương pháp massage trị liệu và tập thể dục đều có tác dụng trị liệu tốt tùy vào từng trường hợp cụ thể. 1. Massage là phương pháp tác động vật lý vào một bộ phận của cơ thể giúp làm giảm cảm giác đau, mỏi. Ngoài ra còn làm tăng cường lưu thông tuần hoàn tại chỗ sẽ làm giảm sưng tề ở các trường hợp chấn thương... 2. Tập thể dục là phương pháp giúp tăng cường thể lực, tuần hoàn và hô hấp cho mọi người. Tập thể dục đúng cách, đúng phương pháp giúp làm tăng sự dẻo dai của cơ thể. Giúp tăng cường chuyển hóa, trao đổi chất nên sẽ trách được các bệnh như đái tháo đường type 2, béo phì và một số bệnh chuyển hóa khác nữa.