Bác sĩ cho em hỏi là ban ngày em vận động tập thể dục nhiều mà sao ban đêm em thấy em ngủ không ngon giấc, lên bệnh viện kiểm tra sức khoẻ thì không thấy vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khoẻ cả, vậy làm thế nào để biết được chính xác vấn đề sức khoẻ và nguyên nhân gây mất ngủ
Trả lời:
Chào bạn ! Rối loạn giấc ngủ có rất nhiều nguyên nhân như stress, căng thẳng, sử dụng các chất kích thích như cafe, rượu...mắc các bệnh đường tiêu hóa: loét dạ dày tá tràng, các bệnh tiết niệu: u tiền liệt tuyến, tiểu rắt, tiểu buốt...Các bệnh nội tiết: tiểu đường, cường giáp....Các bệnh tim mạch, hô hấp: suy tim, viêm phế quản, hen suyễn...Các bệnh thần kinh: Parkison,Alzheimer, tai biến mạch máu não. Do đó bạn nên nghỉ ngơi, ăn uống ,sinh hoạt điều độ, bỏ các thói quen xấu, trước khi đi ngủ có thể uống 1 cốc sữa nóng. Thân mến