Chào Bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Em bị ngã xe dẫn tới gãy xương sườn, đi khám kết luận là gãy cung trước xương sườn số 7 và 8 có can xương. Từ lúc ngã xe tới bây giờ là khoảng hơn 2 tuần. Bác sĩ có thể tư vấn cho em bị vậy có nặng không và khoảng bao lâu thì lành ạ. em cảm ơn và mong nhận được sự hồi đáp của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, khi bạn đi khám đã được các bác sĩ giải đáp rồi mà. Sau khoảng 3 tuần thì xương sẽ can tương đối. Gãy xương sườn số lượng ít và không gãy phức tạp thường cố định và hạn chế hoạt động mạnh là xương sẽ liền mà không cần can thiệp nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!