tôi là nữ, 38 tuổi, tôi đã từng nhiễm covid và đã tiêm 2 mũi vacxin. khoảng 3 tuần trở lại đây tôi phải làm việc nhiều hơn bình thường, thì thấy đầu óc căng, hơi đau và thấy áp lực. cảm thấy cơ thể căng thẳng, ngủ ko sâu, nên mỗi sáng thức dậy cảm giác như chưa ngủ. Đối diện với vài vấn đề cảm thấy nặng nề hơn, cảm thấy áp lực nhiều trong cv(sợ bị nói này kia,cảm giác ng khác ko thích mình, sợ bị mất việc…) hay quên và hay giật mình. có phải tôi bị bệnh căng thẳng , lo âu, trầm cảm.. dẫn đến rối loạn giấc ngủ và tiêu hoá ko? ( lâu lâu lại tiêu chảy) xin bác sĩ hướng dẫn tôi vượt qua bệnh này.
Trả lời:
Chào bạn Sau khi nhiễm covid ,Chị cũng cần nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe. Do chị đi làm liền và trở lại công việc nên sẽ có một số áp lực, nặng nề Chị đừng lo lắng và căng thẳng quá, cứ từ từ rồi công việc sẽ ổn ạ Chị cố gắng ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi sau giờ làm việc nhiều ăn thêm hoa quả, uống ngày 2l/ nước Trân trọng!