Nguyễn Nguyên Minh : nữ sinh năm 1981 Chào Bác sĩ! tôi có tiền sử đau đầu mạch máu. thời gian gần đây tôi hay bị căng thẳng và mất ngủ( gần 3 giờ sáng mới ngủ được). Ba hoim nay xuật hiện tình trang căng đầu và cảm thấy rất nặng đầu nhất là nữa vùng đầu dứoi gần cổ . khi tìm hiểu thì tôi thấy tình trạng của mình gần giồn với đau đầu căng thẳng. Xin hỏi với triệu chứng này thì mình dùng thuốc gì được ah? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào chị, có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu tuy nhiên trong tình huống này như mô tả của chị thì khá tương đồng với đau đầu do căng thẳng. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu do căng thẳng: stress, thời tiết, lo âu, nằm nhiều, mất ngủ,…. Do đó, để giảm tình trạng này bạn cần cải thiện giấc ngủ ban đêm, tập vận động thể chất trong điều cho phép, sô-cô-la cũng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu này. Làm được những điều trên bạn có thể giảm được rất nhiều đau đầu. Nếu đã thực hiện mà vẫn không giảm bạn có thể liên hệ chat với bác sĩ để có chẩn đoán rỏ ràng và điều trị cụ thể hơn. Chúc bạn sức khoẻ và may mắn.