tôi 33 tuổi bị đau lưng , mong Bác sĩ hướng dẫn cách luyện tập và cách ăn uống ạ , hiện tại thêm chứng khô miệng lúc đi ngủ
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor ! Bạn nên uống nhiều nước trong ngày, một ngày 2l/ nước tránh khô miệng khi đi ngủ. Khi bạn bị đau lưng, bạn nên ngồi đúng tư thế, nằm thoải mái, để lưng nghỉ ngơi thời gian ngắn khoảng 1 tuần , kết hợp chườm đá lạnh tại vị trí đau để giảm đau hiệu quả. Nếu tình trạng không đỡ, bạn có thể mua thuốc ( Uống gabapentin 300 sáng 1 viên, thuốc giãn cơ Myona 50 sáng trưa tối 1 viên/lần) uống trong vòng 5 ngày. Về tập luyện , nên để lưng nghỉ ngơi 1 tuần qua đợt đau cấp, sau đó có thể tập các bài yoga kéo dãn cột sống với mức độ tăng dần, phù hợp. Về ăn uống nên ăn uống đủ chất, không khiêng khem, nghỉ ngơi đù ngày 8 tiếng, tránh ngồi, nằm quá lâu 1 tư thế! Trân trọng!