em chào bác sỹ, em năm nay 27 tuổi, em đã từng lên cơn co giật 5,6 lần và e cũng bị cận, viễn, loạn thị 6 độ nữa ạ mong bác sỹ có thể cho e lời khuyên được k ạ
Trả lời:
Chào em Em 27 tuổi đã từng lên cơn co giật. Đó có thể là co giật do động kinh nhưng cũng có thể là cơn co giật do những nguyên nhân bệnh lý khác mà phải khám và thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng mới chẩn đoán được. Do thiếu nhiều thông tin nên bác sĩ khó có thể tư vấn cụ thể cho em được. Trường hợp của mình thì em nên đi khám chuyên khoa Thần Kinh để được chẩn đoán xác định bệnh và từ đó có hướng điều trị phù hợp. Nếu được điều trị nên tuân theo chỉ định của bác sĩ và tái khám theo hẹn để bệnh nhanh chóng được cải thiện nhé. Về tật khúc xạ của em cũng vậy, phương pháp chữa tật khúc xạ đơn giản nhất là đeo kính thuốc phù hợp với bệnh của mình sau khi được xác định loại tật khúc xạ, và độ cận. Vì vậy, em nên đi khám bệnh viện hoặc chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán và xử lý. Khi đã được điều trị nên tái khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe của mắt nhé. Thân mến!