Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi ! Năm nay cháu 20 tuổi và cháu có 1 biểu hiện của 1 bệnh lạ mà cháu chưa thấy ai xung quanh cháu bị, chuyện là từ lúc cháu 13-14 tuổi gì đấy cháu thấy lâu lâu lại bị thắt ở ngực trái giống hệt như kim đâm vậy, chu kì của nó rất hỗn loạn, những lúc cháu nghĩ nhiều là nó lại tái phát, cháu không biết cháu bị mắc bệnh gì nữa, có khi nào là cháu bệnh tâm lí không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn còn trẻ tuổi, có những biểu hiện như vậy có thể do rối loạn thần kinh dị cảm hoặc các nguyên nhân tâm lý, thiếu máu cơ. Tuy nhiên nếu bạn có cảm giác đau nhói ở ngực trái, cảm giác đè ép, đau lan lên vai cùng bên thì cần phải cẩn thận các bệnh lý tim mạch ở người trẻ tuổi như nhồi máu cơ tim. Nếu triệu chứng trên kéo dài, nặng hơn hoặc có các triệu chứng khác kèm theo bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn