e bị nhức mõi cả người mấy tháng nay rồi e không biết mình bị gì mong bác sĩ tư vấn giup e nên kiểm tra gì về sức khoẻ ạ.với lại e hay thức giất nửa đêm, nguyên nhân nào dẫn đến tình trang nay ạ.mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây nhức mỏi khắp người , có thể do suy nhược cơ thể, do các bệnh lý thực thể như sốt kéo dài, viêm cơ, thiếu máu, các bệnh lý nội tiết, nhiễm ký sinh trùng....... Tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện và điều trị khác nhau. Trong trường hợp của bạn trước tiên cần phải làm các xét nghiệm tổng quát. Xác định có bệnh lý thực thể nào hay không từ đó có hướng điều trị phù hợp. Đồng thời duy trì lối sống lạnh mạnh, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, ngủ đủ giờ, cân bằng giữa giải trí và làm việc, luyện tập thể dục thường xuyên, có thể phần nào giảm bớt các triệu chứng mõi cơ. Thân mến! Chúc bạn nhan hồi phục sức khỏe !