Bác sĩ cho e hỏi. E đi khám ở bệnh viện 108, được chuẩn đoán là bị bệnh rối loạn lo âu. E có những triệu chứng là, người mệt mỏi bồn chồn lo sợ và chân tay nạnh, thấy đau ở trước ngực và sát nách bên trái. E có đi chụp xichQ phổi và làm các sét nghiêm về tim thì kết quả bình thường. E cũng hay bị suy nghĩ nhiều. Những lúc bị vậy thường hay bị tăng huyết áp lên 150/82. Nhưng chỉ khoảng 5phút thì huyết áp chở lại trung bình ở mức 120/67. Hiện tại em đang uống thuốc bắc. E thấy các triệu chứng như lo âu, hồi hộp, đau trước ngực và ở nách đã thấy khỏi, huyết áp cũng không bị tăng nữa luôn giữ ở mức 115/65. Và hiện tại e vẫn thấy còn bị những triệu chứng như người hơi mệt chân tay vẫn thấy hơi nạnh và thường xuyên bị nhức mỏi ở các bắp chân bắp tay và các đầu ngón chân ngón tay, đau ở bên trái nhiều hơn và thường hay bị mất ngủ, khi ngủ dậy hay bị đau lưng đau vị trí giữa lưng lan ra 2bên vị trí ở thận. Và những lúc ăn xong cũng hay bị đầy hơi và ợ chua đau vùng bụng trên có hôm thấy buồn nôn. Xin hỏi bác sĩ những triệu chứng như vậy có phải e bị thận yếu và cả đau dạ dày không ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn. Tất cả các triệu chứng như bạn miêu tả đều do rối loạn tinh thần gây nên vì vậy bạn quên tất cả các triệu chứng mà bạn đang có hòa nhập cùng với cộng đồng, vui chơi giải trí thoải mái nên đi du lịch , tham gia các hoạt động xã hội và tiếp tục uống thuốc bắc kèm thêm các loại chè an thần hàng ngày để có giấc ngủ sâu và đủ . Ăn uống bồi dưỡng không ăn các loại thức ăn kích thích rượu bia , cà phê chè đặc biệt là thức ăn chua cay . Thân mến.