Xin chào bác sĩ, Xin chào bác sĩ, Tôi mất ngủ sáu tháng nay rồi.do tôi làm ca đêm ban ngày về không ngủ dk.tôi nằm không thể ngủ dk nếu không uống thuốc ngủ. Triệu chứng: chỉ thấy mệt khi không ngủ dk.tôi có thể mất ngủ 2 đến 3 ngày liên tiếp.rất buần ngủ và mệt nhung lại không thể nào mà ngủ dk.mong bác sĩ giúp đỡ tôi.hiện tại tôi dang ở nước ngoài.xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Do bạn đang ở nước ngoài nên việc tự mua thuốc uống khá khó khăn, vì vậy bạn nên đi khám để được bác sỹ kê đơn thuốc uống cải thiện tình trạng này. Ngoài ra nên có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý, tránh căng thẳng , stress , nên giữ tinh thần thoải mái , có như vậy mới cải thiện tình hình. Nếu tình trạng này để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, các chứng bệnh như trầm cảm. Thân mến!