Xin chào bác sĩ, Cháu là nam 22 tuổi . Lúc trước do công việc cháu có bị tress . Xong cháu lên bệnh viện thần kinh quốc tế khám kết luận cháu bị rối loạn lo âu . Cháu có triệu trứng nhức đầu , buồn nôn , run khắp người . Và hay có cảm giác sợvề chiều , cháu còn bị giật cơ nhẹ khắp cơ thể và có cảm giác có con gì cựa quậy dưới da . Yếu 1 bên chân và tay trái cháu cứ có cảm giác bị kích thích tay trái với chân trái hay bị vung tay với chân rất khó kiềm chế nhiều đêm cháu mất ngủ . Sau khi uống thuốc một vài triệu chứng đã hết nhưng hiện tượng giật cơ khắp người vẫn còn và chân tay bị kích thích , các ngón tay , chân cháu hay bị co giật nữa ạ bác sĩ tư vấn giúp cháu . Cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Các triệu chứng bạn mô tả đa số liên quan tới vấn đề rối loạn lo âu của bạn. Không rõ rằng trước khi được chẩn đoán ra rối loạn lo âu bạn đã được thăm khám kiểm tra những gì rồi, đó được đo điện cơ chưa? có bệnh lý gì về thần kinh cơ không?...Có thể các triệu chứng run tay co giật liên quan vấn đề hạ canxi, suy nhược cơ thể. Do đó bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được kiểm tra toàn diện nhé.