Xin chào bác sĩ,việc ngủ ít trong thời gian ôn thi có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ trong thời gian thi cử không? Cháu ngủ 1 ngày ít nhất 2-3 tiếng. Nhưng lên lớp cháu vẫn nghe giảng tiếp thu bài và k có hiện tượng ngủ gục. Cháu thấy thông tin trên mạng nói ngủ ít sẽ ảnh hưởng tới bộ não và trí tuệ .
Trả lời:
Chào bạn! Chúng ta đã biết quá rõ về tác dung không có lợi của việc ngủ không đủ thời gian Giấc ngủ điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp cho bộ não được nghỉ ngơi, loại trừ stress, tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ và sự sáng suốt. Tuy nhiên tôi cũng đã trải qua thời học sinh nên hoàn toàn có thể hiểu được áp lực bài vở học hành như thế nào. Bạn cần tang cường ăn uống đầy đủ chat dinh dưỡng và tận dung thời gian tối đa cho việc ngủ khi có thể nhe! Thân mến!