Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh động kinh thì phải uống thuốc bao lâu mới khỏi bệnh
Trả lời:
Chào bạn Bệnh động kinh thì không có thuốc điều trị khỏi bệnh, các thuốc bạn dùng hiện tại do bác sĩ kê thường là những thuốc dự phòng cơn giật. Tùy từng trường hợp mà các bác sĩ chỉ định dài ngắn khác nhau. Thông thường sau 1 thời gian ổn định, các bác sĩ sẽ cho giảm liều dần dần, đến khi ngừng thuốc. Tuy nhiên cũng có những trường hợp dùng kéo dài cả đời. bạn tuyệt đối không được tự ý cắt thuốc đột ngột có thể gây động kinh kháng thuốc hoặc xuất hiện trạng thái động kinh nguy hiểm. Thân mến!