Xin chào bác sĩ,em năm nay 31t khoảng thời gian gần đây trí nhớ của em hình như đang có vấn đề, những gì em vừa làm và em đã làm qua, em điều không có nhớ và không có ấn tượng gì những chuyện đã qua.Xin hỏi bác sĩ tình trạng của em hiện nay như vậy là bị gi,có nghiêm trọng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Khi càng lớn thì việc suy giảm trí nhớ rất thường gặp một phần do chúng ta không rèn luyện trí não hoặc do các tế bào thần kinh bắt đầu giảm sút theo tuổi. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể ăn uống cung cấp năng lượng cho não hoạt động, ăn nhiều cá, uống viên omega 3-6, ăn đầy đủ dinh dưỡng, không bỏ bữa, bạn cũng có thể học thêm một ngoại ngữ , chơi các trò chơi đòi hỏi vận động trí não, tập nhớ các vấn đề đơn giản như số điện thoại, chuyện trong quá khứ. Nếu không cải thiện bạn nên đi khám để được tư vấn cụ thể, sử dụng giấy note để ghi lại những việc cần