chào bác sĩ ạ ! em 19t hiện đang học đại học, em có vấn đề về tâm thần không ạ ? em luôn thấy dè chừng trước mọi người xung quanh, nhưng khi tiếp xúc thì em lại cởi mở và giúp đỡ mọi người, trước mặt gđ bạn bè em luôn tỏ ra lạc quan, nhưng lại khóc một mình, em luôn nối dối để che dấu những điều em đã và đang ôm lấy, nhiều lúc em đã cố gắng tâm sự với người thân cận nhưng em có cảm giác không ai hiểu vấn đề của em, nên giờ em không bày tỏ cảm xúc của mình nữa, em rất thương gđ chame và bà, em rất muốn được mọi người quan tâm giúp đỡ vì em có thể lực nhưng không có tinh thần, em sợ chame phải lo lắng bận tâm nên lúc nào cũng tỏ ra là ổn và mạnh mẽ, nhưng em lúc nào cũng nhớ chame và lo lắng sợ hãi họ không bên cạnh em nữa, em sợ bị chê trách, sợ bị chỉ ra tật xấu, sợ bạo lực và em sợ nhất là cô đơn, nhưng em lại không muốn làm phiền ai hay yêu cầu ai bên cạnh mình, em biết kiềm chế cảm xúc nhưng lại nóng giận với người thân thiết, em ghét hay giận ai là em giống như xoá người ta ra khỏi kí ức của mình và chưa từng tồn tại vậy,…. còn rất nhìu vấn đề nữa ạ, nhưng mà dài quá rồi, em cần làm gì để bày tỏ cảm xúc thật đây ạ 🥺
Trả lời:
Chào bạn. Vấn đề bạn đang gặp phải cần được tư vấn, theo dõi điều trị bới bác sĩ chuyên khoa tâm lý. Một vài dòng tư vấn qua app không đủ để giải quyết được. Bạn nên tới gặp bác sĩ sớm nhé