Tôi thấy mình hơi buồn chán và mất hứng thú với mọi thứ gần đây, không biết có phải tôi đang trầm cảm không. Tôi không muốn uống thuốc, không biết có cách nào tự nhiên để cải thiện tâm trạng không, hay tôi cần tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia?
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn buồn chán và mất hứng thú là dấu hiệu bệnh lý trầm cảm. Với bệnh lý này trước hết bạn nên tâm sự với người thân để chia sẻ cùng , sau đó bạn tự điều chỉnh hành vi và suy nghĩ, quan trọng là bạn vẫn cần dùng thuốc điều trị. Bạn nên khám chuyên khoa Tâm thần kinh . Chúc bạn sức khỏe tốt.