Tôi có vấn đề về tập trung và thường xuyên quên mất các công việc hàng ngày. Điều này khiến tôi cảm thấy bất lực và tự ti. Tôi muốn biết liệu có phải tôi đang gặp vấn đề về rối loạn tập trung và cách điều trị nó
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đối với biểu hiện hay quên và thường xuyên mất tập trung, đầu tiên, bạn cần xác định xem tần suất của việc hay quên và mất tập trung, việc này xảy ra thường xuyên liên tục trong mỗi ngày, mỗi tuần hay với tần suất như thế nào. Vì cần xác định rõ mức độ biểu hiện, bác sĩ mới có thể chẩn đoán và tiến hành điều trị. Do biểu hiện của việc hay quên mất tập trung có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: cường độ làm việc cao, liên tục, kéo dài, thần kinh thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, áp lực, lo lắng hoặc do ăn uống thiếu chất, người thiếu vitamin B1 thường hay quên và mất tập trung…đối với những nguyên nhân này bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ làm việc, nghỉ ngơi đầy đủ, bổ sung vitamin có thể khắc phục được tình trạng. Trường hợp, biểu hiện xảy ra do các nguyên nhân về bệnh lý, tổn thương não…bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa, bệnh viện uy tín để được bác sĩ chẩn đoán và lên phác đồ điều trị phù hợp.