Gần đây tôi cảm thấy buồn chán và mất hứng thú với mọi hoạt động, kể cả những sở thích trước đây. Tôi cũng gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ xã hội. Đây có thể là dấu hiệu của trầm cảm không và tôi nên làm gì?
Trả lời:
Chào em. Với 2 biểu hiện mất hứng thú và khó duy trì mối quan hệ xã hội thì em có dấu hiệu bệnh lý trầm cảm. Trước hết em cần tâm sự với người thân để được chia sẻ , sau đó em cần Khám chuyên khoa Tâm thần kinh để được kê đơn phù hợp. Hiện tại em đang nhận thức rõ tâm trạng bản thân vậy nên tự bản thân em nên điều chỉnh hành vi, hãy tạo sự lạc quan cho bản thân, hòa đồng với mọi người. Chúc em sức khỏe tốt.