Dạ các bác sĩ cho em hỏi ạ. Em là nữ năm nay 23 tuổi. Em thường xuyên làm việc trên máy tính và điện thoại hầu như cả ngày. Gần đây em thỉnh thoảng đau nửa đầu một lát rồi hết, có khi thì cảm thấy đầu nặng nề và choáng, lúc thì bị đau nhói vài chỗ trên cơ thể, đột ngột thay đổi tư thế cũng choáng, tay chân ra mồ hôi, hay nghĩ tiêu cực, mệt mỏi. Hai năm trước em có được chẩn đoán là rối loạn thần kinh thực vật, gần đây lại trải qua cú sốc do người thân mất. Cho em hỏi em bị như vậy là do tâm lý hay bệnh gì ạ. Có thuốc nào có thể mua uống được không ạ do hiện tại em chưa sắp xếp đi khám được. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng ban gặp phải được chẩn đoán là rối loạn stress sau sang chấn. Vấn đề này cần được bác sĩ khoa tâm thần tâm lý khám, tư vấn và theo dõi điều trị nhé bạn