Tôi gần đây cảm thấy mệt mỏi, chán nản và mất ngủ kéo dài. Công việc và cuộc sống gia đình tạo áp lực lớn lên tôi. Tôi đã thử tập yoga và thiền nhưng không thấy cải thiện. Tôi lo lắng đây có thể là dấu hiệu của trầm cảm và muốn biết cách nào để kiểm tra và điều trị tình trạng này.
Trả lời:
Chào em, Biểu hiện em mô tả có thể liên quan tới chứng Rối loạn lo âu. Những dấu hiệu như chán nản hay mất ngủ cũng là triệu chứng của bệnh lý Trầm cảm. Em nên khám chuyên khoa Tâm thần kinh để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Trong lúc đó, em có thể chủ động tự theo dõi và thay đổi sinh hoạt hằng ngày, ưu tiên cho các hoạt động có thể tạo nên cảm giác thoải mái cho bản thân để tránh các biểu hiện xấu hơn. Thể dục nhẹ nhàng, ngủ sớm, giảm thời gian dùng điện thoại và máy tính... có thể có tác dụng tích cực. Chúc em sức khỏe tốt.