Chào bác sĩ e năm nay 21 tuổi. Tính e từ nhỏ sống khép kín, không muốn giao tiếp với bất kỳ ai, không hoà nhập được với xã hội. Và bây giờ lớn lên cũng vậy, e chỉ muốn một mình trong bốn bức tường, sợ người sợ đám đông, e k muốn nói chuyện với ai, chỉ thích chơi một mình, chính lý do đó e cực kỳ stress hay nghỉ làm. Ra xã hội thấy không một ai giống e cả. Và bố e thì bị tâm thần phân liệt trước lúc sinh e ra. Cho e hỏi có phải e bị gen di truyền từ bố gây nên tự kỷ ko ạ thưa bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, vấn đề di truyền của bệnh tâm thần chưa được chứng minh rõ ràng. Tuy nhiên bạn có biểu hiện của trầm cảm rồi ạ. Bạn nên tới khám bác sĩ tâm lý, các bác sẽ có hướng điều trị, sinh hoạt, thuốc men để bạn sớm hòa nhập với cộng đồng