Chào các bác sĩ ạ. Em tên là Linh, năm nay em 23 tuổi. Em muốn tìm hiểu về phương pháp điều trị trầm cảm. Em chưa sử dụng thuốc hay phương pháp điều trị nào cả. Được vài tháng em đã cố gắng để sống bình thường nhưng hiện tại thì em đang cảm thấy càng ngày càng tồi tệ. Em cảm thấy mệt mỏi và muốn buông bỏ tất cả. Em vẫn nhận thức được rõ về hành vi của bản thân. Nhưng không thể kiểm soát nỗi cảm xúc của bản thân mình. Hiện nay chứng mất ngủ, khó vào giấc ngủ càng ngày càng nghiêm trọng. Đầu e lúc nào cũng đau khiến em rất khó chịu. E luôn cảm thấy có mùi tanh, hôi , ẩm mốc, mùi nồm xung quanh. Rất mong được các bác sĩ hỗ trợ.
Trả lời:
Chào bạn, trầm cảm được điều trị kết hợp bằng tâm lý liệu pháp và dùng thuốc. Nếu bạn sử dụng tâm lý liệu pháp mà không cải thiện thì nên tới gắp bác sĩ tâm thần sớm để bác sĩ kê đơn và theo dõi điều trị. Nên khám sớm nhé bạn