Chào bác sĩ cháu năm nay 21t . bố cháu bị tâm thần. tính cháu sinh ra k muốn nói chuyện thụ động k hoà nhập đc với mọi người. thích một mình trong 4 bức tường và sợ giao tiếp sợ ra đường, kém linh hoạt. cho cháu hỏi đó có phải bị tự kỷ ko ạ ??
Trả lời:
Chài bạn, với trường hợp của bạn không phải là tự kỉ. Tự kỉ dành cho trẻ em. Bạn cũng là một thể rối loạn tâm thần, bạn nên tới khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần để đánh giá cụ thể hơn nhé. Vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới tính cách và tương lai của bạn rất nhiều. Cảm ơn bạn