Chào bác sĩ cháu năm nay 20 tuổi. cháu hay bị hụt hơi hơi thở ngắn không nói chuyện được với mọi người vì hết hơi,hay tiểu tiện nhiều. xem điện thoại thì hay bị nhức đầu, chóng mặt cảm giác sức khỏe xuống đi rất nhiều. cho hỏi cháu có khả năg bị bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào ban! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề xem điện thoại nhiều đặc biệt xem video ngắn chuyển chủ đề liên tục rồi nhức đầu thì ai cũng bị, còn vấn đề hụt hơi thì bạn nên đi khám nội soi để xem dây thanh âm, thanh quản của bạn có vấn đề gì không, còn vấn đề tiểu tiện mà khoảng 1,5-2h đi 1 lần với số lượng khoảng 100-150ml mỗi lần thì cũng hoàn toàn bình thường thôi bạn nhé. Bạn nên hạn chế việc xem điện thoại, năng vận động, đi lại, đọc sách... nếu ko cải thiện thì bạn đi khám. Trân trọng